GỢI Ý 3 MÓN NGON CHO BÀN TIỆC CUỐI NĂM
GỢI Ý 3 MÓN NGON CHO BÀN TIỆC CUỐI NĂM
Thời điểm Tết đến Xuân sang là khoảng thời gian bạn bè, người thân gia đình quây quần bên các buổi tiệc tất niên và tân niên, nếu đã ngán những món ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, những món ăn thường ngày, thì những món ăn nhanh, tiện, dễ tiêu hóa lại có nhiều chất xơ, rau xanh luôn là sản phẩm được mọi người hướng đến.
Paprichi sẽ gợi ý cho bạn 3 món ăn phù hợp cho bàn tiệc cuối năm, cùng hòa quyện trong không khí Tết cổ truyền, pha chút phong cách hiện đại từ Châu Âu.
1. Salad “1000 hòn đảo”/ “salad thousand Island”
Cách 1: cắt nhỏ 200 gr salad, cắt khoanh 200 gr cà chua bi, thái vuông 150 gr ớt ngọt, cùng 150 gr dưa chuột thái khoanh, thái nhỏ 40gr hành tây đỏ, 4 quả ô liu. Trộn đều tất cả các thành phần. Trộn cùng xốt trộn salad “1000 thousand islands”- Paprichi. Có thể thêm 2 muỗng dầu hạt lanh/ hoặc dầu óc chó Paprichi nếu bạn muốn thêm hương vị và chất lượng món ăn.
Cách 2: kiểu truyền thống.
Chuẩn bị: 3 trứng gà, 2 miếng phi lê gà, 250 gr nấm, 1 củ hành tây, dầu ăn, 1 gói sốt trộn salad “1000 hòn đảo” - Paprichi
Cách làm: Luộc chính trứng, cắt nhỏ. Luộc chín phi lê gà, thái miếng. Thái nhỏ nấm và hành, xào chín. Trộn chung tất cả các thành phần đã chuẩn bị cùng sốt trộn salad Paprichi. Có thể thêm lạc rang tùy khẩu vị.
Cách 3: kiểu cổ điển
Chuẩn bị: Thanh cua, mỡ muối, ô liu hộp, phomai sợi, 1 gói sốt trộn salad “1000 hòn đảo” - Paprichi
Cách làm: cắt nhỏ thanh cua, trộn cùng ½ hộp nấm mỡ muối, cùng quả oliu cắt nhỏ. Trộn cùng sốt Paprichi vào hỗn hợp đã chuẩn bị. Trang trí thêm phomai bào.
2. Salad Ceasar- với độ béo 23% từ phomai tươi tự nhiên
Chuẩn bị: Thịt ức gà, 1 cây salad, bánh mì giòn (bánh mì cắt miếng vuông nhỏ và nướng hoặc rán vàng cháy cạnh), phomai bào parmesan, xốt phô-mai trộn salad Ceasar Paprichi. Thêm 2 muỗng dầu hạt lanh/óc chó Paprichi theo sở thích.
Cách làm: Luộc chín ức gà, cắt miếng. Rửa sạch salad, trộn cùng sốt Paprichi, trình bày ra đĩa, để miếng ức gà lên trên. Trang trí cùng bánh mì giòn, cùng phomai bào parmesan lên trên. Có thể trang trí thêm lá mùi tây hoặc cà chua bi.
3. Mì spaghetti/ nui xoắn sốt thịt bằm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 gói mì Spaghetti - Paprichi hoặc 1 gói nui xoắn Paprichi
- 1 lọ sốt mì Spaghetti - Paprichi
- thịt bằm (bò, lợn, gà tuỳ khẩu vị), hành khô.
Chế biến:
- Luộc mì spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì.
- Hành khô phi thơm, xào cùng thịt bằm, nêm nếm gia vị vừa đủ.
- Cho sốt mì Spaghetti vào đảo đều
- Cho mì ra đĩa, chế sốt thịt bằm đã hoàn thành lên trên. Trang trí theo ý thích. Thêm phomai sợi khi mì còn nóng, đảo đều trước khi thưởng thức.
Mẹo nhỏ: mì Spaghetti có thể luộc sẵn, bảo quản ngăn mát (trong 24h), sợi mì vẫn luôn dai, ngọt. Bạn có thể dùng trực tiếp sốt Spaghetti lên mì, quay nóng bằng lò vi sóng. Chỉ 5p buổi sáng, bạn đã có ngay đĩa mì Spaghetti nóng hổi khởi đầu cho 1 ngày làm việc thành công.
Chúc các bạn thành công!