Giỏ hàng

Bánh Blinui (bánh kếp kiểu Nga - блины)



Bánh Blinui (bánh kếp kiểu Nga - блины)

Một trong những loại bánh nổi tiếng của Nga, luôn có mặt trên bàn tiệc đón khách, cũng như trong nhiều lễ hội, như lễ hội Matslenitsa (thường tổ chức vào tháng 3 hằng năm) – là bánh Blinui. Hầu như tất cả phụ nữ Nga đều biết cách làm món bánh đặc biệt này. Bánh blinui mang đậm truyền thống văn hóa Nga, đi theo cả chiều dài lịch sử văn hóa nước Nga. Được làm từ bột mì, từ những cánh đồng lúa mì bên cạnh rừng bạch dương xanh ngát, cùng trứng và sữa tươi nguyên chất. Từ những nguyên liệu đơn giản, từ tự nhiên cùng trái tim thuần khiết của người Nga, mang tới một món ăn đặc biệt. Bánh blinui có thể dùng chung với jam, siro,  sữa đặc có đường, thịt bằm, ... tùy theo khẩu vị.

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi 500 ml
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường 1 muỗng canh
  • Dầu thực vật 2 muỗng canh
  • Bột mì 200 g
  • Muối cho vừa ăn
  • Soda 2 g

Thời gian chế biến: 30 p

Dụng cụ: chảo chống dính thành thấp (đường kính ~20 cm), phới hoặc máy đánh trứng,

Cách chế biến:

  1. Đánh trứng với đường và muối.
  2. Thêm dầu ăn, trộn đều.
  3. Thêm sữa tươi, trộn đều.
  4. Thêm soda và bột mì, trộn đều bằng máy đánh trứng hoặc phới trộn.
  5. Để chảo nóng giá, tráng nhẹ 1 lớp dầu ăn chống dính (hoặc dùng chổi quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo). Đổ bột vào giữa, nghiêng chảo để bột tráng đều xung quanh chảo (giống tráng trứng mỏng hoặc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính). Khi bánh vàng, lật bánh lại.
  6. Để chiên mặt thứ hai trong vài giây. Sau đó lấy bánh ra khỏi chảo.

Chúc các bạn thành công!